Đoàn Đại biểu Liên đoàn Qũy tín dụng Malaysia thăm và làm việc tại Ngân hàng Hợp tác

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và Liên đoàn Qũy tín dụng Châu Á (ACCU) và các Liên đoàn Qũy tín dụng thành viên, ngày 03/05/2017, Đoàn đại biểu Liên đoàn Qũy tín dụng Malaysia (ACCUM) đã sang thăm và làm việc với Ngân hàng Hợp tác

Thành phần của Đoàn gồm 21 Đại biểu là các Lãnh đạo và Cán bộ của ACCUM và các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) thành viên tại Malaysia. Mục đích của chuyến công tác nhằm tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Hợp tác và hệ thống QTDND tại Việt Nam.

Thân mật tiếp Đoàn ACCUM tại Trụ sở chính của Ngân hàng Hợp tác, Ông Nguyễn Thạc Tâm – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác đã chia sẻ những thành tựu và những bước phát triển của Ngân hàng Hợp tác từ khi chuyển đổi mô hình hoạt động từ Quỹ tín dụng Trung ương thành Ngân hàng Hợp tác (tháng 7/2013) và những bước phát triển vững chắc của hệ thống QTDND Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng Hợp tác.

Phía ACCUM cũng đã giới thiệu về ACCUM và cho biết về những bước phát triển của hệ thống Hợp tác xã tín dụng của Malaysia, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Đoàn đã có nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao mô hình và thành tựu của hệ thống QTDND Việt Nam nói chung và Ngân hàng Hợp tác nói riêng.

Cũng trong chương trình thăm và làm việc tại Ngân hàng Hợp tác, Đoàn ACCUM đã được phía Ngân hàng Hợp tác giới thiệu và tham quan Khu trưng bày Truyền thống của Ngân hàng Hợp tác và Hệ thống QTDND tại Trụ sở chính – Nơi ghi nhận những thành tựu của hơn 20 phát triển của Ngân hàng Hợp tác nói riêng và hệ thống QTDND nói chung.

Được biết, kể từ khi trở thành thành viên chính thức của ACCU, Quỹ Tín dụng Trung ương nay là Ngân hàng Hợp tác đã hội nhập tích cực vào phong trào Qũy tín dụng Châu Á. Hàng năm, Ngân hàng Hợp tác cũng đã tổ chức một số  đoàn đi thăm và học hỏi kinh nghiệm tại các Liên đoàn thành viên tại khu vực Châu Á. Đồng thời, Ngân hàng Hợp tác cũng đã đón tiếp và trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều đoàn đại biểu đến từ các quốc gia thành viên của ACCU.

image001

Toàn cảnh buổi họp.

image003

Ông Nguyễn Thạc Tâm – Phó Tổng giám đốc phát biểu tại buổi họp.

Hồng Diệp – Trụ sở chính

Tin Liên Quan