Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 27/7, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác đã đến dâng hương tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hà Nội thuộc Phường Tây Tựu, Quận Bắc Từ Liêm.

Phát huy truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa,  đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác, bà Trương Minh Hồng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chánh văn Phòng Ngân hàng Hợp tác cùng đại diện Công đoàn Trụ sở chính và đại diện các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng và hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân, để đất nước ta ngày càng phát triển và phồn thịnh, Nhân dân ta được sống trong hoà bình, hạnh phúc và ấm no. Sau phút tưởng niệm, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại các phần mộ liệt sỹ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước đối với tuổi trẻ Ngân hàng Hợp tác đồng thời phát huy vai trò xunh kích, tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ Ngân hàng Hợp tác.

Được biết, Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm hiện là nơi an nghỉ của hơn 2.000 liệt sỹ. Các anh là những người con của Thủ đô hy sinh trên các miền Tổ quốc và được quy tập về đây. Có những chiến sỹ còn lưu lại được cả họ tên, quê quán, năm sinh, năm mất; có những chiến sỹ chỉ còn lại một vài thông tin. Ở một góc nghĩa trang là những phần mộ của những liệt sỹ vô danh. Các anh đã sinh ra, lớn lên trên một miền quê đất Việt, chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc và giờ đây đã yên nghỉ đời đời nơi quê hương làng Đăm, bên dòng sông Nhuệ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

image001

image003

Lê Hương – Trụ sở chính Ngân hàng Hợp tác

Tin Liên Quan