Thanh niên Ngân hàng Hợp tác vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Ngày 30/01/2018, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018; qua đó tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Đoàn năm 2017 và đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu hoạt động trong năm 2018. Tại Hội nghị Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Hữu – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Về phía NHNN có đồng chí Trần Việt Bắc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan NHTW; đồng chí Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và cấp uỷ các đơn vị có cơ sở Đoàn trực thuộc; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn NHTW; các đồng chí đại diện các Cơ sở đoàn trực thuộc và đoàn viên thanh niên tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Là cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác tham dự Hội nghị với sự có mặt của đồng chí Trương Tú Anh – Bí thư Đoàn thanh niên Ngân hàng Hợp tác; đồng chí Vũ Hà Giang – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Ngân hàng Hợp tác.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Bình – Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW nhấn mạnh: năm 2017 là một năm đạt nhiều kết quả trên các mặt công tác của Đoàn Thanh niên NHTW. Công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn trở thành tâm điểm với nhiều công trình phần việc thanh niên được đảm nhận. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chương trình hành động thực hiện xuyên suốt trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đoàn. Phong trào thể thao, văn hóa, công tác an sinh xã hội trong và ngoài ngành tiếp tục được duy trì theo hướng thực chất, hiệu quả không phô trương, hình thức. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chỉ đạo sâu sát.

Năm 2018, Đoàn Thanh niên NHTW sẽ triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một sáng kiến”, hỗ trợ thanh niên nghiên cứu khoa học, vận động cán bộ đoàn viên tích cực viết bài trên tạp chí và báo ngành; triển khai có hiệu quả phong trào “Ba trách nhiệm” gắn với phong trào “Sáng tạo trẻ”.

Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, công tác kiểm tra, giám sát; triển khai mô hình sinh hoạt Đoàn theo Khối hoạt động phù hợp với mô hình Khối thi đua theo Quyết định của Thống đốc NHNN gắn với thực tiễn của tổ chức Đoàn. Nâng cao chất lượng công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú để tổ chức Đảng xem xét kết nạp; tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Bắc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan NHTW và đồng chí Trần Hữu –    Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương biểu dương và ghi nhận những cống hiến của Đoàn Thanh niên NHTW. Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, 02 đồng chí lãnh đạo có đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW cần xác định chương trình hoạt động cụ thể, sát với thực tế, có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đối với tất cả các đoàn viên thanh niên; đặc biệt cần tập trung tới công tác chính trị tư tưởng trong triển khai nhiệm vụ.

Thay mặt Đoàn Thanh niên NHTW, đồng chí Ngô Đức Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Đảng ủy Cơ quan NHTW cũng như Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Trong thời gian tới, BCH Đoàn Thanh niên NHTW sẽ có những hoạt động thiết thực hơn nữa, khắc phục những hạn chế để phát huy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để phong trào thanh niên NHTW ngày càng hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng Bằng khen và Cờ dẫn đầu thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho Đoàn Thanh niên NHTW; Bằng khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2017. Đồng thời, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên NHTW cũng trao tặng các hình thức khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2017.

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác vinh dự có được Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho đồng chí Vũ Hà Giang – Phó Bí thư Đoàn Ngân hàng Hợp tác; Bằng khen của Đoàn khối các Cơ quan trung ương cho tập thể Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác và đồng chí Trương Tú Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Ngân hàng Hợp tác.

IMG_1040

IMG_1037PV

Tin Liên Quan