Khu vực thi đua số 2: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao trong từng lĩnh vực

Ngày 11/3/2017, tại Trụ sở Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hưng Yên, đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hưng Yên – Trưởng khu vực thi đua số 2 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 khu vực thi đua số 2 gồm các Ngân hàng hợp tác chi nhánh Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác.

Cùng tham dự còn có đồng chí Nguyễn Kiến Quân – Trưởng Ban kiểm soát Ngân hàng Hợp tác, ông Nguyễn Thạc Tâm – Phó Tổng giám đốc, một số đồng chí là Trưởng, Phó phòng Trụ sở chính; các Giám đốc chi nhánh thuộc khu vực thi đua số 2.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các chi nhánh khu vực thi đua số 2 trong năm 2016, đồng thời yêu cầu các chi nhánh thuộc khối thi đua khu vực số 2 phải nỗ lực hơn nữa, trong đó tập trung vào mức tăng trưởng dư nợ cho vay QTDND thành viên. Bên cạnh đó, các chi nhánh cũng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu tài chính do Trụ sở chính giao trong năm 2017. Đẩy mạnh các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là sản phẩm thấu chi trên thẻ ghi nợ Ngân hàng Hợp tác và chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có đạo đức nghề nghiệp, tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Vũ Thanh Bình – Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hưng Yên – Trưởng cụm Thi đua số 2 năm 2016 đã báo cáo tổng kết Thi đua khen thưởng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ Thi đua khen thưởng năm 2017. Theo đó, năm 2016, năm cả nước thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016 -2020) diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm hơn dự báo, tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm mạnh ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta. Nhưng dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Hợp tác, cùng với phong trào thi đua luôn được liên tục đẩy mạnh, các chi nhánh Ngân hàng Hợp tác thi đua khu vực số 2 đã nỗ lực vượt khó, hoạt động có hiệu quả và góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống.

Tính đến hết năm 2016, tổng nguồn vốn của các thành viên trong cụm thi đua số 2 đạt 4.940 tỷ đồng, tăng 23,9% so với 2015; tổng dư nợ cho vay đạt 359,6 tỷ đồng so với cùng kỳ, tỷ lệ tăng trưởng là 12.7% so với 2015.

Một số chi nhánh tại khu vực thi đua số 2 hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu được Ngân hàng Hợp tác Trung ương giao như chi nhánh Hà Nam đạt 131%, chi nhánh Hải Phòng đạt 123%, chi nhánh Bắc Ninh đạt 98%…

Đồng thời, công tác tổ chức Thi đua khen thưởng của khu vực số 2 được triển khai thường xuyên, liên tục trên cơ sở nội dung phát động thi đua của Thống đốc NHNN Việt Nam và Ngân hàng Hợp tác Việt Nam. Các phong trào thi đua tại các đơn vị thuộc khu vực 2 được phát động đều được gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và được thực hiện đồng bộ, rộng khắp từ chính quyền đến các địa phương đến các tổ chức Đảng, đoàn thể. Công tác thi đua khen thưởng được đảm bảo về tiêu chuẩn, quy trình và thủ tục hồ sơ theo quy định.

Bên cạnh đó, thi đua xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động từ thiện cũng rất được các chi nhánh Ngân hàng Hợp tác khu vực 2 tích cực triển khai.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể: các Chi, Đảng bộ đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của ngành, tổ chức lễ mit – tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước. Các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả, tích cực và có thành tích trên mặt công tác… ; Các phong trào văn hóa, thể thao, văn nghệ được chú trọng, tạo khí thế thi đua sôi nổi và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, là động lực gắn kết gia đình và cơ quan… ; Công tác xã hội, từ thiện: Cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị thuộc khu vực thi đua số 2 đã tích cực hưởng ứng, tham gia thường xuyên và các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội với tổng số tiền gần 500 triệu đồng… Đặc biệt chi nhánh Hà Nam kết hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam tham gia xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết với số tiền 120 triệu đồng, số tiền này được chuyển về từ Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Phát huy những kết quả đã được trong năm 2016, năm 2017 khối thi đua khu vực số 2 tiếp tục tập trung vào thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; phối hợp tốt công tác chuyên môn với các hoạt động của các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua trong lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ với các mục tiêu cụ thể như: nguồn huy động vốn tăng trưởng từ 15 -16%; dư nợ cho vay tăng trưởng 10%, nợ xấu dưới 1%, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn hợp lý, hợp lệ của QTDND.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị thuộc khu vực thi đua số 2 đã ký kết giao ước thi đua năm 2017 với nhau và biểu quyết và nhất trí Chi nhánh Hà Nam là chi nhánh dẫn đầu khối thi đua số 2 năm 2016 và trở thành Trưởng khu vực thi đua số 2 năm 2017.

IMG_8158

Toàn cảnh hội nghị

IMG_8162

Khối thi đua số 2 kí giao ước thi đua năm 2017 trước sự chứng kiến của lãnh đạo ngân hàng Hợp tác

PV.

Tin Liên Quan