Ngân hàng Hợp tác tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn tín dụng theo Thông tư 39

Ngày 11/3/2017, tại Trụ sở chính Ngân hàng Hợp tác – tòa nhà N04, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Ngân hàng Hợp tác đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn tín dụng theo Thông tư số 39/2016/TT-NHNN (Thông tư 39) quy định về hoạt động cho vay của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Tham dự Hội nghị tập huấn trực tuyến có ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác; ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc; Thành viên HĐQT chuyên trách, Ban Kiểm soát; các Phó Tổng giám đốc; một số Phòng, Trung tâm tại Trụ sở chính và 27 chi nhánh Ngân hàng Hợp tác.

Hội nghị đã được nghe một số văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế về cho vay của Ngân hàng Hợp tác, qua đó đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định của Pháp luật, NHNN trong hoạt động cho vay theo Thông tư 39 thời gian tới.

Trong Hội nghị, nhiều câu hỏi của các Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác nêu ra đã được đại diện lãnh đạo các phòng có liên quan đã giải đáp, hướng dẫn và trao đổi cụ thể về mặt chuyên môn, nghiệp vụ theo tinh thần đảm bảo tuân thủ pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng và của Ngân hàng Hợp tác.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Ngân hàng Hợp tác đã ghi nhận sự chủ động, tích cực của các Phòng chức năng tại Trụ sở chính trong việc tổ chức khóa tập huấn và đánh giá cao những ý kiến đóng góp và tinh thần tiếp thu của các chi nhánh, đồng thời cho biết: “ngày 30/12/2016, NHNN đã ban hành Thông tư số 39 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng và có hiệu lực từ ngày 15/3/2017 thay thế cho Quyết định số 1627 ngày 31/12/2001. Bên cạnh đó, Bộ luật dân sự được Quốc hội ban hành ngày 24/11/2015 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. Chính vì vậy, hoạt động cho vay của các TCTD nói chung và của Ngân hàng Hợp tác nói riêng sẽ phải có sự điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả”.

Ông Đỗ Mạnh Hùng nhấn mạnh: từ nay đến ngày 15/3 là ngày Thông tư có hiệu lực thi hành, các Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác cần triển khai cấp tốc toàn hệ thống. Lãnh đạo các chi nhánh đến các cán bộ tham gia trực tiếp vào hoạt động cho vay cũng như các mảng nghiệp vụ liên quan khác, kể cả quản trị rủi ro đều quán triệt, thống nhất. Từ đó, tổ chức hướng dẫn cụ thể cho các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân nhằm đảm bảo việc cho vay được thông suốt… Những vướng mắc thuộc chức năng của các chi nhánh thì các chi nhánh có thể tự xử lý, những vấn đề chưa rõ có thể gửi xin ý kiến hướng dẫn của các Phòng chức năng tại Trụ sở chính để xử lý kịp thời, ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác lưu ý.

IMG_8184

Tin Liên Quan