Tư vấn sử dụng thẻ tín dụng

Hiện tại tôi muốn mở thẻ tín dụng tại NH để xài thử nhưng vẫn lo lắng về những bất cập mà thẻ này mang lại. Xin các chuyên gia cho tôi vài lời khuyên để thấy rằng: vì sao người tiêu dùng nên chọn dùng thẻ tín dụng? (Vũ Hùng Tuấn, Đồng Nai).

Thực tế thẻ tín dụng là một công cụ hiện đại, thông minh giúp người tiêu dùng quản lý được chi tiêu của mình. Vì sau mỗi tháng, nhìn lại bảng sao kê sẽ cho thấy chúng ta đã tiêu dùng như thế nào, mua sắm những cái gì, ở đâu, khi nào, số tiền bao nhiêu để tháng sau sẽ tự điều chỉnh những khoản chi tiêu không cần thiết.

Với những người tiêu dùng hiện đại, năng động, thẻ tín dụng là một trong những vật bất ly thân vì đem lại cuộc sống thuận tiện và hiện đại hơn cho họ.

Về căn bản, sử dụng thẻ tín dụng bên cạnh việc đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro mất mát khi dùng tiền mặt, còn giúp quản lý đồng tiền chặt chẽ hơn. Đó cũng là lý do mà các NH hay chọn một gương mặt tiêu biểu làm đại sứ thương hiệu cho dòng thẻ tín dụng là những người trẻ, năng động. Bởi họ sẽ truyền cảm hứng và chia sẻ lời khuyên hữu ích về tài chính cho mọi người, để người dùng hiểu được và tiếp cận được các tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Theo Thời báo Ngân hàng

Tin Liên Quan